5 กิจกรรมที่เกาะช้าง ไปเที่ยวแล้วก็อยากให้ลองทำ

kohchang-cover

เคยมีคนถามว่า ไปเที่ยวเกาะช้าง นอกจากดำน้ำแล้วมีกิจกรรมอื่นทำอีกบ้างไหม จะบอกว่า มีเยอะมาก และสามารถไปเที่ยวชิลๆ ได้ 3-4 วันแบบไม่มีเบื่อ เพราะที่นี่อากาศดี น้ำทะเลยังสวยงดงาม มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ที่สำคัญที่พักราคาไม่แพง ยิ่งถ้าได้จองกับผู้เชี่ยวชาญเรื่องที่พักอย่าง Traveloka แล้วยิ่งอุ่นใจ เพราะนอกจากได้ที่พักเกาะช้างราคาถูกดั่งใจแล้ว ยังมีการการันตีด้วยว่าจองกับเขาแล้วจะมีที่พักให้แน่นอน เอาเป็นว่า ไปเที่ยวเกาะช้างครั้งนี้ไม่เคว้งคว้างถ้าได้จองที่พักกับเขา ปล่อยเรื่องที่พักให้เป็นหน้าที่ของ Traveloka แล้วตามเรามาเที่ยวเกาะช้างกับกิจกรรมมากมายต่อไปนี้ได้เลย

1.ดำน้ำ

kohchang drive.jpg

อย่างที่รู้ๆ กันว่า การมาเที่ยวเกาะช้างก็ต้องมาดำน้ำ ดูปะการัง ชมปลา เพราะน้ำทะเลของที่นี่สวยใสและยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ใต้ท้องทะเลของเกาะช้าง ยังมีปะการัง สัตว์น้ำเล็กใหญ่หลายสายพันธ์ ที่ไม่สามารถหาดูที่ไหนได้เช่นกัน ส่วนใครที่บอกว่า ฉันว่ายน้ำไม่เป็นจะดำน้ำได้ไง ไม่ต้องห่วงเขามีชูชีพให้ดำน้ำแบบสน็อกเกอร์เบาๆ ก็พอ แค่ทำตามขั้นตอนแบบเจ้าหน้าที่บอก คุณก็จะได้ดูความงามของโลกใต้ทะเลอย่างปลอดภัยเลยทีเดียว

2. อาบแดด

kohchang sunbath.jpg

ช่วงนี้สาย ฝ. เขามาแรง จึงไม่แปลกใจเวลาไปเที่ยวทะเลจะเห็นสาวไทย บ่มผิวให้เป็นสีแทนไปทั่วเรือนราง และที่เกาะช้างก็เหมาะกับการอาบแดดเช่นกัน เพราะหาดทรายที่นี่ละเอียดขาวนวลเนียน มีผ้าปูสักผืนนอนอาบแดดได้ยาวๆ ไปเลย ปล.เพื่อไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ควรนอนอาบแดดหลัง 09.00 นะ เพราะช่วงเช้าๆ แดดจะให้วิตามินผิวได้ดี แต่หลังจากเก้าโมงแล้วแดดแรงๆ นั้นจะทำร้ายผิวไม่เหมาะไม่ควรเป็นอย่างมากหากจะไปอาบแดดในช่วงเวลานั้น

3. นอนชิลๆ กับที่พักสวยๆ

kohchang hotel.jpg

ที่เกาะช้างนอกจากมีทะเลสวยๆ แล้ว ที่พักเกาะช้างก็มีสวยๆ เยอะมากและที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วย ถึงแม้จะเป็นระดับ 4-5 ดาวก็ไม่สูงเกินไป อีกทั้งยังเป็นที่พักติดทะเล ตกแต่งไว้อย่างสวยงามหรูหรา เรียบง่ายและทันสมัย หากการมาเที่ยวเกาะช้างของคุณคืออยากพักผ่อนเราว่าการเลือกที่พักดีๆ และได้นอนชิลอยู่ในที่พักสักวันก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี เพราะมันช่วยชาร์ตพลังชีวิตของคุณให้มีแรงสู้กับพรุ่งนี้ได้ต่อไง

4. ตกหมึก ตกปลา

kohchang fishing.jpg

สำหรับกิจกรรมนี้เหมาะสมสำหรับขาลุย เพราะต้องไปช่วงเวลากลางคืน ล่องเรือประมงออกไปตกหมึก ซึ่งตกได้ปุ๊บก็ทำอาหารกินกันได้เลยบนเรือทันทีหลากหลายเมนู ซึ่งการตกหมึก ตกปลานั้นส่วนใหญ่จะเป็นทริปราคาก็จะเหมาหรือเป็นหัว แล้วแต่ตกลงราคากัน โดยทางเรือก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ให้เราพร้อม ทั้งเตาปิ้งย่าง เครื่องมือครัว วัตถุดิบปรุงอาหาร ผลไม้ ของว่างต่างๆ เรียกได้ว่าอิ่มท้องไปมื้อนึงได้เลย

5. ขี้ช้างที่เกาะช้าง

kohchang.jpg

มาเที่ยวเกาะช้างต้องขี่ช้างถึงจะเรียกว่ามาถึงเกาะช้างแล้ว นั่งชมงามความธรรมชาติในเกาะช้างได้อย่างเพลิดเพลินและสนุกสนาน ที่มาพร้อมกับความตื่นเต้นเมื่อขึ้นไปอยู่ที่หลังช้าง ทั้งขึ้นบก ลงเล่นน้ำกับช้างก็ได้ทั้งนั้น โดยสามารถสอบถามทริป ทัวร์ช้างได้ที่บ้านช้างไทย มีทริปให้เลือกทั้งแบบ 1 และ 2 ชั่วโมง สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์นี้ 039 551 474

กิจกรรมแน่นขนาด สายชอบเที่ยวเกาะเที่ยวทะเลต้องหาเวลาไปเที่ยวเกาะช้างบ้างแล้วหละ เชื่อเราไปแล้วจะติดใจ อยากจะไปเที่ยวบ่อยๆ เพราะความสวยงามของธรรมชาติและที่พักเกาะช้างสวยๆ ราคาไม่แพง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: